Thái tử phi thăng chức ký 27

Giữa tháng sáu, Tề Thịnh tháp tùng đại hoàng đế bắc tuần Giang Bắc đại doanh.

Bên bờ sông Uyển, Tề Thịnh đầu đội kim quan, mặc huyền bào tay thêu tơ vàng hình rồng, khoác giáp tinh cương bạc mạ vàng, trước sự chứng kiến của hàng vạn dân chúng hai bên bờ bước lên Phụ Bình thủy sư thuyền hạm.

Ta toàn thân một màu lam bình thường thuỷ quân hay mặc, tránh ở khoang đáy bên trong thuyền hạm, chỉ có thể qua cửa sổ nhìn ra ngoài ngắm cảnh.

Đây chính là phân biệt, cực kỳ phân biệt! .

Tề Thịnh nói bắc tuần đại doanh là không thể mang theo nữ quyến, cho nên chỉ có thể an bài ta thay đổi quân trang, trước tiên ẩn thân sau mới lên trên thuyền hạm.

Kỳ thật mặc cái gì quần áo, như thế nào lên thuyền ta nhưng thật ra không thế nào để ý, dù sao với cơ thể hiện tại của ta có mặc long bào kia cũng không giống hoàng đế. Vấn đề là, rõ ràng là chính Tề Thịnh bảo ta đi Giang Bắc, nhưng lại phải làm ra vẻ hắn không chút liên quan gì!

Vì vậy phiên bản truyện kể trở thành: thái tử cùng đại đế bắc tuần, thái tử phi Trương thị một mình ra cung dịch trang đi theo, sau  khi đến Thái Hưng, thái tử mới phát hiện Trương thị đã trà trộn vào đám tùy tùng. Thái tử giận dữ, hung hăng trách cứ Trương thị một phen, nhưng việc đã đến nước này, cũng chỉ có thể mang Trương thị đi theo.

Vậy là hình tượng thái tử vẫn sáng ngời rực rỡ, chuyện xấu kia đều là thái tử phi Trương thị làm.

Hắn khi ta ngốc

Tề Thịnh lúc ấy chỉ vừa nói như vậy, ta lập tức liền giơ tay phản đối.

Tề Thịnh hạ mi mắt, không nhanh không chậm nói: “Trương thị hồi giờ vốn có tiếng tùy hứng kiêu căng, tùy ý làm bậy, giờ thêm chuyện này cũng không tính là cái gì, hoàng hậu nơi đó xem náo nhiệt còn không kịp, nhiều lắm là làm bộ trách cứ ngươi vài câu thôi, chỉ cần ta không truy cứu, ngươi sợ cái gì?” .

A – phi! .

Việc này nếu cứ như vậy hồ sơ chức nghiệp của thái tử phi Trương thị coi như có vết đen! Ngươi hiện tại nói không truy cứu, ngày sau ngươi giở quẻ, ta biết tìm ai nói rõ lí lẽ đây? .

“Không được, không được!” Ta chạy nhanh xua tay, “Với bộ dáng này của ta, mặc quân phục cũng không có người tin a, nếu có người muốn xét người ta thì làm sao bây giờ? Ta có thể cho hắn xét sao?” .

Tề Thịnh ánh mắt thâm thúy, yên lặng nhìn ta một lát, nói: “Ta đã an bài mọi việc, ngươi yên tâm đi.”

Hắn nói như thế là đã biết tỏng tâm tư của ta, vậy cũng chả có gì để sợ nữa. Ta gật gật đầu, cười nói: “Nếu là như thế, ta cũng yên tâm rồi.”

Tề Thịnh phì cười một tiếng, lại trầm giọng phân phó: “Một thị nữ cũng không thể mang, chỉ một mình ngươi thôi. Ban đêm ngươi lừa Lục Ly đi chỗ khác, ta cho người đến đón ngươi, nhân lúc đêm tối đưa ngươi lên thuyền.” .

Kết quả đêm đó khi trời đã tối hẳn ta bảo Lục Ly đến phật đường trong hành cung thay ta tụng kinh cầu nguyện.

Lục Ly hỏi ta muốn hướng Bồ Tát cầu cái gì, thấy Lục Ly nhìn  ánh mắt đầy chờ đợi, ta đành trái lương tâm nói cầu Tề Thịnh có thể đối với ta tình thâm ý trọng, không rời nửa bước.

Lục Ly nghe xong, không hai lời, một tay cầm cuốn kinh và đèn cầy, tay kia mang bó hương lớn  hăng hái ra cửa điện.

Trước lúc cửa cung bị đóng, ta theo một cái tiểu thái giám, vụng trộm chuồn ra hành cung, bên bờ sông Uyển một con thuyền nhỏ đã chờ sẵn ở đó.

Ta ở khoang đáy cho đến nửa đêm, chờ đến lúc lên thuyền với Tề Thịnh.

Chủ hạm lửa đạn rầm rầm bắn mấy chục phát, sau đó thuyền liền chậm rãi tách bờ, hướng phía sông đối diện thành Thái Hưng mà đi.

Thái Hưng ở Giang Bắc, thành trì lớn nhất Nam Hạ, bắc giáp Phụ Yên, nam giáp Uyển giang hỗ cùng hai châu Túc Tương tựa vào nhau, từ xưa đến nay là vùng giao tranh mỗi khi binh biến.

Vào năm thứ ba sau khi lên ngôi, Thành tổ sau khi chỉ huy đại quân Nam Hạ bình định Lĩnh Nam lập tiến quân lên phía bắc, vây khốn Thái Hưng, tiến đánh Dự Châu, cùng quân Giang Bắc của Mạch Soái hai mặt giáp công đại quân nam xâm Bắc Mạc, cuối cùng khôi phục Giang Bắc.

Tổ phụ Trương thị Hộ quốc Đại tướng quân Trương Sinh, theo Lục Ly nói, khi nhận thống lĩnh kỵ quân Giang Bắc, Trương Sinh phụng mệnh Mạch Soái làm cường công Bắc quan, hai ngàn kỵ binh trải qua tiến thối, đánh cho chỉ còn lại có mấy trăm, dẹp xong quân tiên phong của Bắc Mạc. Từ đó về sau, trong quân không người nào dám khinh thị họ Trương người thọt.

Đúng vậy, một nhân sĩ tàn tật như thế lại là một viên chiến tướng dũng mãnh thần võ thật sự làm cho người ta mở rộng tầm mắt. Ta từng ở Trương gia nhìn qua mấy bức họa của tướng quân Trương Sinh khi còn trẻ, đều là ở trên ngựa, nhìn là cái khuôn mặt anh tuấn dáng người mạnh mẽ.

Phỏng theo người hắn thật đúng với câu nói: người thọt yêu cưỡi ngựa, răng hô yêu quạt.

Ta đang suy nghĩ lung tung thì có người đi vào trong khoang thuyền. Ta quay đầu lại, phát hiện đúng là tiểu thái giám họ Lý đã mang ta ra cung, chẳng qua là lúc này đã đổi thành thị vệ.

Lý thị vệ trước cẩn thận hướng ta được rồi cái lễ, đưa qua một bộ quần áo thị vệ, thấp giọng nói: “Nương nương, điện hạ có lệnh, trong chốc lát đến Thái Hưng bến tàu, nương nương giả làm thị vệ theo tiểu nhân rời thuyền, không được để lộ thân phận.” .

Ta đương nhiên không có lựa chọn, chỉ có thể nghe lời lại biến trang, dùng vải trắng đem quấn ngực thật chặt sau đó cẩn thận đem giấy thủ lệnh Tề Thịnh cho ta kia cuốn thành cuộn bỏ vào trong người .

Thuyền lại đi một lát liền đến ngoài thành Thái Hưng. Thủ thành Thái Hưng Dương Dự dẫn dắt phần đông quan viên chờ ở bến tàu từ sớm. Trong tiếng cổ nhạc, Tề Thịnh được mọi người đón lên bờ, sau đó lên ngựa hướng thành Thái Hưng  mà đi.

Ta đi theo Lý thị vệ xen lẫn trong đám người bên trong thừa dịp loạn cũng xuống thuyền, vừa lo lắng đề phòng đi chưa được hai bước, chợt nghe có người ở một bên thất thanh cả kinh nói: “Nương —— a! Ngươi như thế nào cũng đến đây?” .

Ta ngẩng đầu, quả nhiên gặp Dương Nghiêm đứng ở cách đó không xa, há hốc miệng nhìn ta.

Ta hướng về phía hắn đen mặt hỏi: “Lệnh đường ở đâu a?”

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to Thái tử phi thăng chức ký 27

 1. izzu nói:

  hô hô hô chap sau hấp dẫn đây ta chờ kakaka.

 2. Gấu bự nói:

  Hux.nang biet tam o dau ma gio moi thay mat zay.hux.ta doi nang lau lam ui do nha.co gag lviec nha nag.ta lun ngog tr of nag do

 3. chikarin94 nói:

  A thái tử phi này có bị cuồng công việc quá k vậy, lúc nào cũng nghĩ thăng chức vs boss, đại boss k thôi ah. Chẳg biết a địh yêu boss cuả mìh như thế nào đây?

 4. Thái tử phi này có cam kết rất cao với công việc, một lòng phấn đấu vì sự nghiệp. Chuyện tình cảm gác qua một bên. ^^

 5. luu2012 nói:

  Vì sự nghiệp làm thái hậu sau này! Lúc còn trẻ đành phải phấn đấu ko ngừng thôi! Chậc chậc…!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s