Thăng chức ký 28.2

Bơi đến giữa sông, nước càng lúc càng chảy xiết, hai tay ta mỏi muốn rớt, mỗi lúc giơ lên phải dùng hết sức mới làm nổi. Dù vậy vẫn bị dòng nước cuốn đi.
Chợt nghe Dương Nghiêm phái sau ta dảnh mỏ khuyến khích: “Cố lên, cố lên chút nữa”
Ta đến quay đầu lại cũng lười, dứt khoát ngừng bơi, vừa đứng nước vừa tháo đai lưng khỏi cánh tay.
Lập tức nghe tiếng Dương Nghiêm lảnh lót phía sau lưng: “Ê, người đừng làm vậy chớ. Ngươi đừng bỏ ta lúc này nha, làm người phải giữ chữ tín mới tốt”.
Ta không thèm để ý hắn, chỉ chăm chăm lo tháo đai lưng giờ đã ướt sủng nước, vừa trong nước vừa tháo đai lưng quả là hao tổn sức lực.
Dương Nghiêm thay đổi âm điệu tiếp tục kêu: “Tỷ tỷ, cô cô ơi! Ngươi đừng như vậy mà, ráng chút xíu nữa thôi, ta đã sớm truyền tin cho Cửu ca, hắn nhất định cho thuyền cứu chúng ta, ngươi đừng đem con bỏ chợ vậy mà”.
Ta bơi ra xa một chút rồi quay đầu lại: “Không sao đâu, ngươi giờ đã cởi áo rồi không chìm được đâu, ngươi cứ để trôi theo dòng nước, ta giờ đi tìm Sở vương, ta sẽ bảo hắn đi dọc theo dòng nước tìm ngươi.
Thân thể Dương Nghiêm trên mặt sông nặng nề di động, vừa nghe ta nói lập tức giãy nãy: “ Không được, không được đâu, làm kiểu này đến lúc tối trời tìm được ta thì đúng là kỳ tích”.
Ta thực lòng khuyên hắn: “Nếu cứ như vầy hoài cả hai ta đều không ổn, ngươi giờ cứ theo dòng đi, ta đi truyền tin, vả lại ngươi toàn thân thả lỏng, đem miệng và mũi nổi lên trên mặt nước, ngươi sẽ không bị chìm đâu”.
“Thật không?” Dương Nghiêm hỏi.
Ta cam đoan: “ Thật, chắc chắn như vậy”.
Nói xong liền đem đai lưng đã cởi xong buông ra.
Dương Nghiêm liền bị dòng nước cuốn đi một đoạn, hắn liền hét to: “ Họ Trương kia, ngươi sẽ hối hận…” Nói còn chưa dứt lời, người đã biến đâu mất.
Lòng ta chung quy cũng có chút không nỡ kêu lên: “nếu hối hận ta sẽ đi tìm ngươi”
Trời cứ tối dần, khí lực ta cũng đã muốn dùng hết, xem ra dù không có Dương Nghiêm liên lụy ta cũng không có khả năng bơi qua sông. Giờ phút này đã có chút hối hận, thầm nghĩ vừa rồi nếu không để mất Dương Nghiêm giờ có bị chìm tốt xấu gì cũng có bạn, không sợ buồn.
Vừa nghĩ vậy, khí lực đã lập tức bị rút đi hai phần.
Vừa tính bơi đi tìm Dương Nghiêm đã thấy trên mặt sông có chiến thuyền lớn càng lúc càng gần lại chỗ ta, ta thấy trên thuyền kia rường cột chạm trổ, màu sắc rực rỡ, bóng người lăng xăng.
Thuyền như vậy chắc chắn không phải là thuyền của thích khách, ta phấn khởi vô cùng, liều mạng hướng thuyền kia bơi tới, dù còn cách thật xa vẫn giơ tay kêu lớn: “Cứu mạng, cứu mạng với”.
Trên thuyền lập tức có người mang đèn lồng chiếu về phía ta, xong liền trở lại thuyền kêu lên: “Công tử, tìm được người rồi”.
Ta ngẩn ra, nhất thời quên bơi, không cẩn thận uống phải hai ngụm.
Trong lúc bối rối, trước mắt xuất hiện một cây gậy trúc, ta giương mắt nhìn lên, Dương Nghiêm y phục màu da trời đang khô ráo ngồi xổm ở mép thuyền, đèn lồng đỏ thẫm chiếu rọi khuôn mặt đạo tặc đang cười hì hì.
Dương Nghiêm hếch hếch cằm nhìn ta: “Ai, ngươi xuôi theo dòng cũng không chậm nha!”
Ta tức khí nổ mạnh trong ngực, thiếu chút nữa là hôn mê bất tỉnh.
Dương Nghiêm dùng cây gậy trúc quơ quơ trước mặt ta hỏi: “có muốn đi lên không?”
Ta thật muốn chửi thề chỉ là sức lực đã không còn đủ, với lại hé miệng lúc này chỉ tổ uống thêm nước sông thôil
Ta không nói được lời nào chỉ có thể dùng ánh mắt thù hằn nhìn hắn.
Một người mặc cẩm bào màu trắng đầu đội kim quan từ bên trong khoang thuyền chậm rãi bước ra, chậm rãi nói: “ Dương Nghiêm đừng làm loạn nữa, nước sông giờ lạnh rồi, mau kéo nàng ta lên đi”
Dương Nghiêm quay đầu lại nói: “ Cửu ca, ngươi không biết đâu, nha đầu kia trên sông ác độc bỏ rơi ta, ta phải cho nàng ở trong nước lâu lâu mới được”.
Ta nghe xong cảm thấy buồn cười hết sức, không nhịn được cười to vài tiếng, nước sông thừa dịp chảy vào miệng, sẵn chui luôn vào khí quản làm ta bị nghẹn, nước mắt chảy ròng.
Ta lớn giọng mắng: “Dương Nghiêm, ngươi là đồ hỗn đản, lão tử vất vả mang ngươi qua sông ngươi không biết ơn chỉ nhớ lúc buộc phải bỏ rơi ngươi, ngươi rõ ràng biết bơi lại bắt một nữ nhân vì ngươi kiệt lực, ngươi sao không vỗ ngực hỏi lại chính mình, nếu không phải vì bị ngươi liên lụy, lão tử ta một mình một người có phải đã bơi được qua sông hay không?”
Càng mắng càng cảm thấy thế đạo buồn cười, ta ngửa đầu nhìn Mao Xí Quân mắng: “ Ngươi thì có gì tốt, Tề Thịnh không tốt, ngươi cũng không, lũ các ngươi văn không thể định quốc, võ không thể an dân, chỉ biết dùng âm mưu quỷ kế đùa giỡn nữ nhân, các ngươi có thể coi là nam nhân sao? Các ngươi trên ngươi đều có cái linh kiện thật dài sao? Lão tử đều thay các ngươi cảm thấy dọa người!”.
Mắng đến đây, ta dùng hết sức còn lại nhảy lên nhổ về phía bọn chúng: “ A—phi!”.
Khi chìm lại vào trong nước ta cũng buông xuôi để cho cơ thể chìm hẳn vào trong dòng nước.
Lão tử làm nữ nhân vậy là đủ rồi. Lão tử không bồi bọn vương tử các người chơi thêm nữa.
Lúc tỉnh lại đã là ở trên giường, nệm êm chăn xốp, ấm áp khô ráo.
Ta thở dài, quay đầu nhìn Mao Xí Quân cùng Dương Nghiêm đang đứng bên giường trầm mặc không nói.
Ta thản nhiên: “ Ta biết các ngươi sẽ cứu ta lên, các ngươi thế nào cũng không để ta chết như vậy, ta phải thừa dịp chửi cho đã miệng”.
Dương Nghiêm lại há miệng, muốn nói nhưng lại thôi.
Ta sảng khoái thừa nhận: “Đúng vậy, ta mắng xong lại thả người chìm xuống, các ngươi dù không vừa lòng vẫn có thể thấy ta tính cách cương liệt, ngược lại có thể đối với ta có chút nể trọng.”
Dương Nghiêm lại há miệng rốt cục hỏi: “ Ta chỉ là không hiểu, ngươi vì cái gì lại xưng “Lão tử” mà không phải là “ Lão nương”?”.
Ta: “…”

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Thăng chức ký 28.2

 1. chikarin94 nói:

  Haha, a thái tử phi lòi đuôi rồi kìa. Nghe a mắng sướng tai thật đấy!

 2. Gấu bự nói:

  Ôi ta chít cười mất.cái a DN này đáng iu ghê cơ.hihi.tk nàng ná

 3. Lạc Lạc nói:

  nhanh nang` ơi truyện hay wa’
  “ôm hôn nang`”

 4. Cám ơn chủ nhà nhìu nhìu! nàng nâng suất quá à! Cảm tạ! Cảm tạ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s