Thang chuc ky 35

Mạng được giữ lại, nhưng rốt cục sống ra sao lại không do hắn quyết định.
Không biết vì sao, ta đột nhiên cảm thấy xót xa, vươn tay vỗ vỗ vai Mao Xí Quân: “Nghĩ thoáng một chút đi, sống dù sao so với chết vẫn tốt hơn nhiều”.
Mao Xí Quân mắt mở lớn, kinh ngạc nhìn ta.
Ta ngượng ngùng thu tay lại, trở về chỗ ngồi tạo dáng đoan trang mới hỏi hắn: “Ngươi nói xem, hắn bảo ngươi đến đây chủ trì đại lễ là ý gì? Đây là muốn bắt nhược điểm của ngươi hay của ta?”
Mao Xí Quân suy nghĩ một lát: “Hẳn là muốn làm khó ta”
Ta sửng sốt, cân nhắc nửa ngày vẫn không hiểu được vì sao việc này làm khó được Mao Xí Quân.
Mao Xí Quân cũng nhẹ nhàng mà cười rộ lên: “Rõ ràng như vậy không phải sao? Ta hỏi ngươi, ngươi hiện tại còn hận hắn đã đẩy ngươi vào hoàn cảnh nguy hiểm?”
Mao Xí Quân chuyển đề tài mau quá, ta có chút theo không kịp, chậm nửa nhịp mới đáp lại: “Hận hay không thì có ích gì? Dù sao cũng phải làm công cho hắn kiếm cơm ăn. Hơn nữa, nếu hận nhiều vậy mà hắn lại không nợ nần gì ta, không lý do gì phải đem ta bỏ trên tay chi cho bị phỏng. Ngẫm lại, ta thấy thực ra vậy cũng không sai, hắn lần này không bán ta, lần sau nếu định bán thì trước đó cũng phải cân nhắc”
Mao Xí Quân có chút ngoài ý muốn, kinh ngạc nhìn ta một lát, sau mới nói thêm: “Ngươi không giống như là được bọn buôn người nuôi lớn, bọn hắn không có kiến thức như vậy, cũng không thể nuôi dạy ra nổi người đàn bà lòng dạ như ngươi vậy”
Hắn nói vậy làm ta có chút ngượng ngùng, khoát tay áo, cười nói: “Ta không phải lòng dạ gì, ta là không có chủ định gì, chỉ có thể đi một bước tính một bước, thích ứng trong mọi hoàn cảnh”
Bằng không ta còn có thể thế nào?
Mao Xí Quân tính kế Tề Thịnh, nghĩ là tiền tuyến của Tề Thịnh sẽ tự loạn, kết quả tiền tuyền Tề Thịnh không loạn, ngược lại tương kế tựu kế, lợi dụng ta làm mồi câu Mao Xí Quân. Hai anh em cứ như vậy mưu toan ngáng chân lẫn nhau lại đều bị Triệu vương ở Thịnh đô âm mưu một phen.
Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi ở gần khó tránh bị ảnh hưởng. Rầu hay không rầu? Rầu chứ, tựa như bị ai đó tát vào má trái, sống chết cũng phải tát lại sao? Có ngốc mới nghĩ vậy, nếu tay không đủ dài có với cũng không đánh tới, chi bằng rút nhanh về bảo hộ má phải, đỡ phải bị tát lần nữa.
Nghĩ được vậy chính mình còn thấy vui vẻ.
Ta với Mao Xí Quân không ai nói gì, hắn yên lặng ngồi một lát rồi đứng dậy đi.
Lục Ly mặt sầu mày lo từ ngoài điện tiến vào, thấp giọng trách móc ta: “Nương nương thật sự là hồ đồ, một chút cẩn trọng cũng không có, tại sao còn ngồi riêng với hắn? Nếu là người có tâm khiến Hoàng thượng nghe được, người có tẩy thế nào cũng không sạch được đâu.”
Ta xem như không nghe, đứng dậy vào trong nội điện, ghé lên giường bảo Lục Ly xoa bóp.
Lục Ly tay bận việc cũng không thể để miệng nhàn, nhỏ giọng nói thầm: “Nương nương, người cứ vầy không được đâu, trong cung nhiều người như vậy đều nhìn vào người cả, người cả ngày không ra khỏi cửa, yêu nữ bên ngoài mấy ngày nay đều rục rịch, trăm phương nghìn kế hướng Hoàng thượng thả mồi”
Ta không khỏi thở dài, thấy tốp phi tần cũng thật đáng thương, tuổi còn trẻ vậy mà gặp phải hạn hán, Tề Thịnh thiệt tình mẹ nó coi không được! Ngươi yêu Giang thị thì yêu, nhưng ít ra cũng phải cho cỏ cây người ta ít nước tưới chứ!
Lục Ly nghe ta thở dài, y như rằng lại hiểu sai ý, nàng oán hận nói: “Nương nương nên dùng lại thủ đoạn lúc xưa, trừng trị bọn tiểu yêu tinh này một phen mới được!”
Ta chặn ngay lời Lục Ly, tận tình khuyên nhủ nàng: “Lục Ly à, tuy rằng tranh đấu với người thì cũng được, nhưng mà nên nhìn thoáng ra một chút. Người nhìn chằm chằm một loài hoa cỏ để làm chi? Không nghe qua một hoa thì chẳng nên xuân, trăm hoa đua sắc mới thành cảnh sao?”
Lục Ly tiểu cô nương nghiêng đầu chăm chú tự hỏi, nhất thời tỉnh ngộ, thập phần kính nể nhìn ta khen: “Vẫn là nương nương sáng suốt”
Ta gật gật đầu, chưa kịp vui mừng đã nghe Lục Ly phán tiếp: “ Nô tì hiểu rồi, cứ để các nàng tự tranh đi, càng đấu thì càng lưỡng bại câu thương, chúng ta làm ngư ông đắc lợi là được rồi”
Ta sửng sốt, nha đầu ơi là nha đầu, ta nói trọng điểm không phải “tranh” mà là “đua sắc”, là “ diễm” hiểu chưa?
Nhưng mà lời này của Lục Ly cũng nhắc nhở ta, trông mong nữ nhân lòng dạ hẹp hòi chủ động ổn định hậu cung là quá khả năng. Bảo các nàng đấu không dậy nổi thì được chớ bảo các nàng cùng hoàng hậu ta đoàn kết một lòng coi bộ khó à.
Một đám này giống như sói, như hổ, “Thịt” lại có mỗi một mẩu là Tề Thịnh lại ở trên miệng điêu Giang thị, bảo ta phân chia, mẹ ui muốn lấy mạng ta sao.
Ta nơi này phát rầu thì Tề Thịnh nhiều ngày không thấy bóng dáng lại đột nhiên đến chỗ ta.
Lục Ly như nghe được chim khách kêu, mặt không nén được vui sướng, ta lại âm thầm kinh hãi, Mao Xí Quân ban ngày mới tới gặp ta, Tề Thịnh buổi tối lại tới đây, có ý gì đây? Bắt kẻ thông dâm sao?
Tề Thịnh không có mặc long bào, chỉ một bộ cẩm bào màu đen, một mình đi vào nội điện, không nói lời nào nắm tay ta kéo đi ra ngoài.
Ta vội vàng ngoắc Lục Ly, ý bảo nàng mau chạy theo.
Lục Ly trốn sau cây cột vui sướng hướng ta phất phất tay.
Ta thiệt muốn khóc ròng.
Tề Thịnh dắt ta qua nhiều hành lang, đường mòn đến một tiểu cung thất cực kỳ yên tĩnh phía đông bắc hoàng cung mới dừng lại, sau đó buông tay thả ta, yên lặng nhin cung thất đèn đuốc có vẻ u ám kia.
Ta đoán không ra tâm tư của hắn, tự nhiên lôi ta đến một nơi im ắng như vậy, tính làm cái gì đây?
Tề Thịnh đột nhiên không đầu không đuôi nói: “Nàng ở trong đó, cũng rất khổ sở, là ta phụ nàng”
Là rùng hết cả mình, biết “Nàng” đây là ai liền, nhanh nhanh nắm lấy tay Tề Thịnh kêu lên: “Ngươi không thể như vậy! Hiện tại cũng chưa phải là lúc trừ bỏ Trương gia, ngươi nhất định phải bình tĩnh, tình yêu rất đáng quý nhưng ngôi vị Hoàng đế giá rất cao! Nàng chịu khổ, ai trong cung này không chịu khổ? Hoàng Lương Viện, Lý Thừa Huy, Trần Lương Đệ các nàng cũng cả ngày sống một mình bình thường, sẽ không khổ sao?”
Tề Thịnh xoay người nhìn ta, trong bóng tối thần sắc nhìn không rõ.
Ta sợ hắn vừa đến gần Giang thị thì máu lên não không đủ, liền phân tích thiệt hơn cho hắn: “Ta có làm hoàng hậu hay không, không quan trọng, chỉ cần có ăn có uống mà không phải làm gì là tốt rồi, vấn đề là người làm thế nào trấn an Trương gia? Không có Hậu vị của ta, bọn họ còn lý do gì để duy trì ngươi? Đến lúc Trương gia trở mặt, ngược lại đi theo phò lão Cửu thì làm sao? Lại đánh trận nữa sao?
Kỳ thật có ẩu đả thêm nữa ta cũng không sợ, vấn đề là thân phận hiện tại của ta thật sự xấu hổ, bên nào thắng thì cũng chẳng tốt gì cho ta, cho dù ta có trốn mất biệt trong cung không để ý đến thế sự cũng chẳng giải quyết được gì!
Tề Thịnh trầm mặc một lát, đột nhiên hỏi: “Ngươi chịu dung hạ nàng sao?”
“Được chứ! Tuyệt đối được!” Ta vội vàng kêu lên, lại sợ Tề Thịnh cảm thấy ta không đủ thành ý, liền đưa tay phải lên thề “Ngươi bảo ta đem nàng làm tổ tông để cung phụng cũng có thể, chỉ cần ngươi đừng đòi cùng nàng cả đời một đôi! Ngươi nói với nàng, rằng có thể yên tâm, ta cam đoan có thể đem Hoàng Lương Viện các nàng đi khuất mắt, không để hai người nhìn thấy mặt! …
Thấy Tề Thịnh không phản ứng gì, lòng ta càng lúc càng hoảng, một hồi sau nóng máu nhịn không được chửi ầm lên: “Ta chém! Nữ nhân không hiểu chuyện huyên náo, ngươi là đại lão gia cũng hồ đồ theo là sao? Cả đời một đôi, đó là việc một hoàng đế nên làm sao? Ngươi không lo xử lý triều chính, thống trị quốc gia, cả ngày đem tâm tư dồn hết cho cái lưng quần là thế nào? Nữ nhân tính là cái gì? Béo gầy đẹp xấu, chẳng phải tắt đèn thì cũng vậy hết. Ngươi là lão đại gia, là hoàng đế nha. Tam cung lục viện không thích còn là nam nhân sao? Ngươi ngu ngốc!
Ta làm một tràng đến đã miệng.
Tề Thịnh bị ta mắng choáng váng.
Ta thở hổn hển một hồi, bình phục tâm trạng một chút, sau đó cũng lập tức trợn tròn mắt.
Trên đời này kẻ thần kinh nhất hả? Không phải Dương Nghiêm, không phải Mao Xí Quân, không phải Tề Thịnh. Kẻ đó là ta, là ta. Ta đây rống vào mặt hoàng đế cái gì vậy a?
Ta nghĩ nếu muốn hồ lộng người khác thì trước hết phải hồ lộng chính mình, vì thế ta liền thôi miên chính mình coi như chuyện vừa rồi chưa có phát sinh, đưa tay đập vài cái trên người mình, giọng điệu thoải mái nói: “Muỗi nhiều ghê nhỉ!”
Tề Thịnh vẫn trầm mặc.
Tề Thịnh cao hơn ta rất nhiều, lại quay lưng về phía ánh trăng làm ta không nhìn rõ được biểu tình trên mặt mắt, chỉ là cảm thấy ý lạnh dày đặc từ trên người hắn đang tỏa đến.
Ta nghĩ đến nếu giờ chạy lẹ, gọi người liên hệ bảo Trương gia cùng Mao Xí Quân lập tức cho khởi binh, không biết có được phần thắng nào không? Đồng chí Triệu vương liệu có thể sử dụng được không?

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

20 Responses to Thang chuc ky 35

 1. bantidong nói:

  em ngất với tư tưởng của chị, à quên anh
  không bít Tề Thịnh đã động lòng chưa nhỉ

 2. izzu nói:

  “Bồng Bồng”nhà ta nói nhìu wa đi kkaakaaka A Tề đâu có ngốc đâu thế nào cũng moi cái “mặt” thật của “nàng” cho coi lúc đó thì hay rùi hahahah ^-^

 3. sun1990 nói:

  hjhj mjnh thik bo nay lam, tjm maj moi thay nha cua nang lam.
  thanks nang nhiu

 4. miumiu^^ nói:

  hazzz…bao h a moi yx chi het long day,bay h van con yx Giang thi nhu the’

 5. tranthao1612 nói:

  hay quá ah…… Mong chap mới từng ngày ý ……….

 6. chibeo1996 nói:

  ố, có bao h mà ko báo ta 1 tiếng zợ

 7. Grant Meo nói:

  chao ban! cho minh ke 1 ghe‘ ngoi- hong o? day nhe! ^o^ ban. dich truyen rat hay ^^

 8. xuannhi312 nói:

  Tề Thịnh còn nặng tình với Giang thị quớ à!
  Hum biết đến bao giờ ảnh mới nhận ra giá trị thị trường của Bồng Bồng nhà chúng ta đây!
  Ước gì ngày nào cũng cóa chap!
  He he! Bản thân tham lam quớ!
  😀
  Mún thấy cảnh anh chị yêu nhau ghê!
  **Tim đập thềnh thệch**

 9. chibeo1996 nói:

  mềnh beta xong chương 36 gửi bạn rùi đó

 10. Hoàng hậu thật thú vị, ta nghĩ cáng ngày Tề Thịnh ca ca sẽ thích nàng thôi, hihi!Thanks!

 11. Grant Mèo nói:

  Bạn ơi, cho mình nick FB mình hỏi bạn cái này 1 chút được ko? :”>
  P/s: chúc bạn 1 ngày vui vẻ nha!

 12. Chao ôi! Lâu ghé thấy 3 chương mới lun mừng hết lớn! Cám ơn banhbao và Chibeo nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s